WONDER BOY Asha in Monster World อีกหนึ่งเกมแอ็กชันที่สนุกไม่แพ้กัน

WONDER BOY Asha in Monster World อีกหนึ่งเกมแอ็กชันที่สนุกไม่แพ้กัน

WONDER BOY Asha in Monster World เป็นอีกเกมหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานและนำกลับมารีเมกใหม่ โดยตัวเกมนี้จะเป็นการทำกราฟฟิกขึ้นมาใหม่หมดเลยเนื่องจากเกมนี้เป็นเกมรีเมกไม่ใช่รีมาสเตอร์ ดังนั้นจะสนุกขนาดไหนต้องมาดูกัน

ในส่วนของกราฟฟิกนั้นทางผู้พัฒนาได้ออกแบบโดยการใช้เซลเฉดความคมชัดระดับHD ให้ทำออกมาในรูปแบบของSD น่ารักๆ แต่ทั้งนี้มางผู้พัฒนาก็ยังทำออกมาไม่สุดเพราะตัวละครดูแข็งๆดูสีไม่เข้ากันเลย อีกทั้งยังดูขาดรายละเอียดและเรียบเกินไปในส่วนของเพลงประกอบนั้นตัวเกมก็ได้นำเพลงจากเกม Maga Drive มาใช้โดยมีการปรับเสียงนิดหน่อยซึ่งโดยรวมแล้วก็ฟังแล้วเรียบๆเกินไปจนไม่น่าสนใจเท่าไหร่

WONDER BOY Asha in Monster World

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้นก็ยังคงความดั่งเดิมเอาไว้คือแนวแอ็กชัน 2D สำรวจMetroidvania ด้วยความที่ใช้รูปแบบเก่านั้นจึงทำให้ตัวเกมน่าเล่นขึ้นและเกมแนวนี้ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ซึ่งเนื้อหาของเกมก็จะเสนอเรื่องราวของสาวน้อย Asha ที่จะต้องออกเดินทางไปช่วยเหล่ามอนสเตอร์ที่ถูกจับเอาไว้ ซึ่งมุมมองการเล่นเกมนี้ก็จะเป็น 2D มุมมองด้านข้างเหมือนเดิมแต่ว่าภาคนี้ทำออกมาดีและดูมิติมากกว่า ซึ่งมันทำให้ตัวเกมนั้นมีความซัยบซ้อนมากขึ้นและในการเดินทางนั้นตัวเกมก็จะมีการแบ่งเป็นเมืองเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว นอกจากนั้นแล้วก็ยังสามารถโดดไปข้างหลังเพื่อค้นหาพวกของไอเทมและทำการสำรวจรวมไปถึงมีการซื้อขายไอเทมกัน ซึ่งเกมนี่จะมีจุดเชื่อมตัวหลักกับมอนสเตอร์โดยเมื่อเราช่วยมอนมาได้แล้วตัวเกมก็จะทำการปรับเนื้อหาและอัพเกรดให้

WONDER BOY เกมแอ็กชันในตำนาน

นอกจากนั้นแล้วตัวเกมก็ยังได้การใส่ในเรื่องการปรับแต่งตัวละครตามแบบเกม RPG ซึ่งในส่วนตรงนี้นั้นไม่มีอะไรที่ซับซ้อนเลย สามารถทำการเปลี่ยนเกราะ ปรับเกราะ เปลี่ยนอาวุธ เพิ่มค่าพลัง เต็มยา มีหมด ซึ่งในส่วนนี้ก็จะเหมือนเกมแนวRPG ทั่วไป ไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไรมากนัก นอกจากนั้นแล้วตัวเกมก็จะมีปราสาทและหมู่บ้านที่เป็นศูนย์กลางในการสำรวจและแก้ไขปริศนาแต่ทั้งนี้มันจะเต็มไปด้วยพวกศัตรูและบอสที่เราจะต้องสู้และที่สำคัญเราจะต้องผ่านเพื่อไปปลดล็อคด่านใหม่ให้ได้ ซึ่งโดยรวมแล้วก็ถือว่าตัวเกมนั้นมีความน่าสนใจและน่าเล่นอยู่แม้ว่าภาพกราฟฟิกนั้นจะไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับระบบเกมเพลย์ที่น่าสนใจ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดนั้นแค่ลองเปิดใจและโหลดมาเล่นดูก็จะรู้ว่าตัวเกมนั้นสนุกมาก

ติดตามข่าวสารวงการคาสิโนออนไลน์ได้ที่นี่ rajaelang4